YouNet ECI: Báo cáo ngành Tinh chất dưỡng da mặt trên sàn TikTok Shop tháng 3/2024

Trước “thế lực” của TikTok Shop trong thị trường TMĐT, YouNet ECI với sức mạnh dữ liệu từ nền tảng EcomHeat, đã tiên phong ra mắt Báo cáo ngành hàng trên nền tảng TikTok Shop với những phân tích chuyên sâu, đa chiều về: giá bán, xếp hạng tìm kiếm nội sàn, phân khúc sản phẩm và mạng lưới phân phối của các thương hiệu trên sàn.

YouNet ECI – công ty phân tích & tư vấn phát triển kênh thương mại điện tử cho nhãn hàng, sở hữu bộ dữ liệu đầy đủ và chi tiết nhất về TikTok Shop tại Việt Nam. 

Theo dữ liệu YouNet ECI công bố tại sự kiện TikTok Shop Summit 2024, TikTok Shop là nền tảng TMĐT đứng TOP 2 doanh thu trong năm 2023, trong đó, Sức khỏe và Làm đẹp gây ấn tượng với mức tăng trưởng 87% trong nửa cuối năm 2023.

Tháng 3/2024, YouNet ECI đã đặt góc nhìn sâu vào một ngành hàng cụ thể trên sàn TikTok Shop là Tinh chất dưỡng da mặt (Facial serum) thông qua Báo cáo toàn cảnh ngành hàng. Có thể thấy, sau những ảnh hưởng của tháng Tết, nhịp mua sắm của ngành hàng này đang dần sôi động trở lại, với mức tăng trưởng tích cực cả về doanh thu lẫn doanh số, lần lượt chạm mốc 25% và 24%

Tận dụng khả năng phân tích data sâu đến từng dòng sản phẩm, phân khúc sản phẩm, báo cáo bao gồm 4 phần chính, hé lộ đa chiều doanh thu và vận hành của các nhãn hàng Tinh chất dưỡng da mặt trên sàn TMĐT:

  • Section 1 – Market Insights: Tổng quan dữ liệu doanh thu ngành hàng và tình hình tăng trưởng trên từng sàn TMĐT trong tháng phục vụ cập nhật thị trường, set KPI.
  • Section 2 – Pricing Tactics: Khung giá sản phẩm bán chạy nhất, tỉ lệ giảm giá của ngành hàng qua từng thời điểm trên từng sàn.
  • Section 3 – Brand Performance: Giải mã doanh thu và dòng sản phẩm chủ lực của top nhãn hàng bán chạy.
  • Section 4 – Seller Management: So sánh độ phủ về số lượng và chất lượng các đại lý của Top 3 nhãn hàng trên sàn TMĐT.

Báo cáo của YouNet ECI sử dụng dữ liệu thu thập hàng ngày từ 2.507 gian hàng kinh doanh Tinh chất dưỡng da mặt trên sàn sàn TikTok Shop. YouNet ECI xử lý tập dữ liệu lớn này bằng công nghệ AI kết hợp với chuyên môn phân tích ngành hàng để tính ra chính xác tăng trưởng doanh thu (theo Gross Merchandise Value) và thị phần của từng thương hiệu, phân khúc và dòng sản phẩm.

Thêm vào đó, nhờ áp dụng công nghệ AI trong xử lý, dữ liệu doanh thu, giá bán của YouNet ECI tránh được các trường hợp “số ảo” ảnh hưởng đến phân tích như: sản phẩm xếp sai ngành hàng, sản phẩm là quà tặng, nhà bán gian lận, nhà bán quốc tế…

Tải xuống báo cáo “Tổng quan ngành hàng Tinh chất dưỡng da mặt trên TikTok Shop” tháng 3/2024 tại đây.

Về YouNet Ecommerce Intelligence

YouNet Ecommerce Intelligence (YouNet ECI) là giải pháp phục vụ các thương hiệu tại Việt Nam về quản trị thị phần, theo dõi đối thủ, đại lý, đối tác và cải thiện các hoạt động vận hành trên kênh Thương mại điện tử.

Trong đó, dịch vụ phân tích chuyên sâu YouNet ECI Services hỗ trợ các thương hiệu hiểu sâu hơn các chuyển động của thị trường, phát hiện các chiến thuật gia tăng thị phần và cải thiện hiệu quả vận hành.

Liên hệ tư vấn về giải pháp: 070.3214.359 – truongdd@younetgroup.com – Mr. Trường – Marketing Department.

Write a comment